ใครเป็นหนอนหนังสือบ้าง ยกมือขึ้นคะ ถ้าเพื่อนๆ ชาว Decorib หลงใหลการอ่านแบบเราแล้วละก็ คงต้องชอบไฟล์ดาวน์โหลดนี้แน่ๆ เพราะมันคือไฟล์รูปที่คั่นหนังสือลายสวยๆ สิ่งที่เราต้องทำก็คือ ดาวน์โหลด ปริ้นลงบนกระดาษเนื้อหนา แล้วนำไปใช้คั่นหนังสือเล่มโปรดยังไงล่ะ แต่มีข้อแม้เดียวนะ โหลดฟรีที่คั่นหนังสือ เพื่อใช้งานส่วนตัว ห้ามนำไปขายหรือดัดแปลงเพื่อการค้าเด็ดขาดค่ะ

ที่คั่นหนังสือ

หัวข้อเนื้อหา

1. ที่คั่นหนังสือลายดอกไม้สะพรั่ง

ที่คั่นหนังสือลายดอกไม้บานสะพรั่ง เต็มไปด้วยความหอมหวานของดอกไม้สีชมพูแสนหวาน เหมาะกับหนังสือนิยายโรแมนติกรักหวานละมุมมากๆ เลยค่ะ แต่หากใครคิดว่าตัวเองไม่หวานขนาดนั้นก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะ เพราะบางลายก็มีข้อความตัวอักษรสวยๆ ตัดความหวานแหววอยู่ด้วยเช่นกัน
ดาวน์โหลด : www.bloominghomestead.com

2. ที่คั่นหนังสือ READ

ที่คั่นหนังสือ READ โดดเด่นด้วยตัวอักษรเรียงกันว่า READ ค่ะ มี 4 ลาย จัดวางตัวอักษรต่างสไตล์กัน แต่สีสันและความสดใสนั่นไม่ต่างกันเลยค่ะ อ่านหนังสือไป มองที่คั่นหนังสือ READ ไป ก็เหมือนสะกดจิตตัวเองเลยค่ะ ให้ R-E-A-D ต่อไปนะ อย่าเพิ่งหยุด
ดาวน์โหลด : http://picklebums.com

3. ที่คั่นหนังสือลายปาร์ตี้

ดูแล้ว ที่คั่นหนังสือนี้อาจได้แรงบันดาลใจจากงานปาร์ตี้แน่ๆ เลยค่ะ เพราะมีทั้งลายธงราวสามเหลี่ยม โมบายระย้า รวมถึงธรงราวริบบิ้น ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ในงานปาร์ตี้สุดสนุกเลยใช่มั้ยล่ะคะ ช้าไม่ได้แล้ว ขอโหลดแล้วปรินต์เลยแล้วกันค่ะ
ดาวน์โหลด : www.aplacefortwiggs.com

4. ที่คั่นหนังสือดอกไม้จิ๋วและเช็กลิสต์

เราชอบอันนี้ เริ่มด้วยที่คั่นหนังสือลายดอกไม้เล็กๆ ดูน่ารักแบบไม่เยอะเกิน สีโทนส้ม สดใสมากค่ะ นอกจากนี้ยังมีที่คั่นหนังสืออีกลายที่ไอเดียแปลกคือช่องเช็กลิสต์ สามารถขีดกากบาทว่าหนังสือที่เราอยู่เป็นแนวไหน ก็แหม ถึงเราจะรู้อยู่แล้วว่าอ่านแนวไหนอยู่ ก็ยังอยากขีดเครื่องหมายเอาไว้อยู่ดี เพราะมันดูน่ารักไงล่ะ
ดาวน์โหลด : http://sharonrowanphotodesign.blogspot.com

ที่คั่นหนังสือรูปสัตว์สุดน่ารัก Woodland Friends Bookmarks

5. ที่คั่นหนังสือรูปสัตว์สุดน่ารัก

ยกกันมาทั้งป่าเลยค่ะ ทั้งหมี กระต่าย กระรอก สุนัขจิ้งจอก นก และนกฮูก ให้รู้กันไปว่ายกขบวนสัตว์แสนน่ารักมาครบทีมขนาดนี้แล้วจะไม่ใจอ่อนดาวน์โหลดกันได้ลงคอ แต่ถ้าตัดสินใจเลือกไม่ได้ แนะนำให้ดาวน์โหลดและปรินต์ที่คั่นหนังสือรูปสัตว์ป่านี้ทั้งเชตเลยค่ะ ไม่ต้องเลือก ใช้ทุกอันเลยค่ะ
ดาวน์โหลด​ : http://liagriffith.com

ที่คั่นหนังสือลายขาวดำสุดคลาสสิก Black and White Bookmarks

6. ที่คั่นหนังสือลายขาวดำสุดคลาสสิก

ถ้าชอบความเรียบง่าย แต่แฝงความหรูหรา ที่คั่นหนังสือลายขวาดำนี้ต้องโดนใจแน่ๆ เลย แถมเป็นลายขวางและลายจุดสุดคลาสสิกอีกด้วยนะคะ และพิเศษ มีลายเสือดาวเพิ่มมาให้เลือกด้วย ซึ่งแม้จะเป็นเสือดาวขาวดำ ก็ยังเปรี้ยวเก๋เหมือนเดิมค่ะ โหลดเลย! ไม่เปลืองหมึกสีด้วยนะ
ดาวน์โหลด : http://blog.jessicamariedesign.com

ที่คั่นหนังสือข้อความสุดเก๋ ระบายสีได้ DIY bookmark

7. ที่คั่นหนังสือข้อความสุดเก๋ ระบายสีได้

บางทีเราอาจต้องการแค่ที่คั่นหนังสือพร้อมข้อความเก๋ๆ สร้างแรงบันดาลใจก็เป็นได้นะ เผื่อว่าอ่านหนังสือดึกแล้วเริ่มง่วง ก็จะได้มีข้อความไว้เตือนสติให้ฮึดสู้อ่านต่อ และเพิ่มความเป็น DIY เข้าไปอีกเมื่อเราสามารถระบายสีลงบนที่คั่นหนังสือข้อความเก๋ๆ นั้นได้ ว่าแล้วก็ปรินต์เลยดีกว่าค่ะ
ดาวน์โหลด : www.forrent.com

ที่คั่นหนังสือธีมฤดูใบไม้ร่วง ระบายสีได้ Fall Bookmarks Coloring Page

8. ที่คั่นหนังสือธีมฤดูใบไม้ร่วง ระบายสีได้

ที่คั่นหนังสือลายเส้นน่ารักธีมฤดูใบไม้ร่วง ให้อารมณ์อบอุ่นแสนสบาย เหมือนซุกตัวอยู่ใต้ผ้าห่มอุ่นๆ เลยละค่ะ นอกจากนี้เรายังสามารถระบายสีตามใจชอบได้ด้วยนะคะ เตรียมสีให้พร้อม แล้วปรินต์ได้เลยค่ะ
ดาวน์โหลด : www.kristendukephotography.com

ที่คั่นหนังสือสุนัชจิ้งจอก Fox bookmarks

9. ที่คั่นหนังสือสุนัขจิ้งจอก

อาจเพราะหน้าตาเจ้าเล่ห์ของเจ้าสุนัขจิ้งจอกก็เป็นได้ที่ทำให้เราหลกรัก เราเลยไม่ลังเลเลยเมื่อเห็นที่คั่นหนังสือลายสุนัขจิ้งจอกอันนี้ นอกจากด้านหน้าจะเป็นลายสุนัขจิ้งจอกจอมเจ้าเล่ห์แล้ว ด้านหลังยังน่ารักสุดๆ ด้วยลายสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัดสีสดๆ อีกด้วยนะ บรรยายมาซะขนาดนี้แล้ว จะไม่ดาวน์โหลดและปรินต์จริงๆ เหรอคะ
ดาวน์โหลด : http://sharonrowanphotodesign.blogspot.com.au

10. ที่คั่นหนังสือลายนกฮูก

นกฮูกตาโตบินมาอยู่บนที่คั่นหนังสือเป็นเพื่อนผู้รักการอ่าน ไม่ต้องห่วง แม้จะดึกแค่ไหน นกฮูกตัวน้อยก็จะอยู่เป็นเพื่อนคุณค่ะ ที่สำคัญยังมีให้เหลือกลายสีด้วยนะคะ ชอบสีไหน เลือกนกฮูกสีนั้นเลยค่ะ
ดาวน์โหลด : http://crazylittleprojects.com

 ที่คั่นหนังสือข้อความปลุกใจให้เริ่มอ่าน National  Drop Everything And Read (D.E.A.R) Day bookmark

11. ที่คั่นหนังสือข้อความปลุกใจให้เริ่มอ่าน

แหมมม ก็บางทีเราก็ขี้เกียจบ้างอะ อยากนอนเฉยๆ บ้าง บางทีก็เลยอยากได้อะไรมากระตุ้นสักหน่อย เลยคิดว่าจะดาวน์โหลดและปรินต์ที่คั่นหนังสือลายนี้ ซึ่งมีข้อความกระตุ้นให้เราเริ่มอ่านหนังสือ ค่อยๆ อ่าน ไม่ต้องรีบร้อน ด้วยสีฉูดฉาดกับรูปแบบตัวอักษร ขอบอกเลยว่าเป็นที่คั่นหนังสือที่ทรงพลังจริงๆ
ดาวน์โหลด : http://alphamom.com

ที่คั่นหนังสือลายสัตว์ต่างๆ พร้อมข้อความจูงใจ  Motivational Bookmarks

12. ที่คั่นหนังสือลายสัตว์ต่างๆ พร้อมข้อความจูงใจ

บางทีรูปน่ารักอย่างสัตว์ต่างๆ ก็ช่วยให้ที่คั่นหนังสือดูดีขึ้นหลายเท่าแล้ว และถ้ามีข้อความจูงใจต่างๆ เขียนเติมลงไปด้วย ก็ยิ่งทำให้รู้สึกดีขึ้นอีกตั้งไม่รู้เท่าไร ดังนั้นก็อย่ารอช้าเลยค่ะ ดาวน์โหลดแล้วปรินต์ออกมาใช้ง่ายซะ เผื่อว่าเราเปิดหน้าหนังสือในวันที่ท้อแท้ จะได้มีพลังสู้ต่อไปค่ะ
ดาวน์โหลด : www.craftionary.net

ที่คั่นหนังสือลายสีน้ำ Watercolor Printable Bookmarks

13. ที่คั่นหนังสือลายสีน้ำ

ที่คั่นหนังสือสำหรับหนุ่มสาวผู้รักศิลปะ โดยเฉพาะใครที่ชอบสีน้ำ เป็นต้องหลงรักที่คั่นหนังสือลายนี้ค่ะ ลายสีน้ำสีฟ้าและเขียวผสมกัน แถมด้วยข้อความชิคๆ ตัวอักษรลายมือตรงกลางที่คั่นหนังสือที่อ่านแล้วโดนใจเป็นที่สุดค่ะ
ดาวน์โหลด : www.remodelaholic.com

ที่คั่นหนังสือขนนก (ปลอม) Feather Quote Bookmarks

14. ที่คั่นหนังสือขนนก (ปลอม)

เก๋สุด กับที่คั่นหนังสือขนนก (ปลอม) ไม่ทำร้านสัตว์ด้วยนะคะ แถมสวยชิคสไตล์หนุ่มสาวโบฮิเมียนอีกต่างหาก ขนนกจริงไม่ต้อง ขอแค่มีปรินเตอร์กับกระดาษก็พอค่ะ แถมขนนกยังมีหลายสีด้วยนะ ทั้งเขียวเข้ม เขียวอ่อน และชมพู บอกเลยว่าไม่มีได้แล้วค่ะ
ดาวน์โหลด : www.botanicalpaperworks.com

ที่คั่นหนังสือหน้าแมว Kitty bookmark

15. ที่คั่นหนังสือหน้าแมว

น่ารักจนต้องกรี๊ดดังๆ กับที่คั่นหนังสือหน้าแมวที่แบ๊วได้ใจ แถมดีไซน์ก็แปลกตาด้วยเพราะไม่เป็นแค่กระดาษแผ่นสี่เหลี่ยมค่ะ เพราะหลังจากปรินต์แล้ว เราก็ต้องนำมาตัดให้เป็นหน้าแมวแล้วกรีดตามเส้นขอบตรงคางเจ้าแมวเหมียวให้เป็นช่องสำหรับสอดหน้ากระดาษค่ะ เห็นมั้ย นอกจากจะน่ารักแล้ว ยังเก๋มีลูกเล่นอีกด้วยนะ
ดาวน์โหลด : www.prettypretty.co.za
วิธีตัด : www.prettypretty.co.za

ที่คั่นหนังสือ To be continued  /  To be continued  Bookmark

16. ที่คั่นหนังสือ To be continued

ชอบไอเดียนี้มาก! ที่คั่นหนังสือ To be continued – โปรดติดตามตอนต่อไป เป็นคำที่เหมาะสำหรับการทำเป็นที่คั่นหนังสืออย่างบอกไม่ถูก ทำไมเราไม่เคยคิดถึงคำนี้เลยก็ไม่รู้นะคะ แถมสีที่เลือกมาใช้ก็สดใสสุดๆ ทั้งฟ้า ชมพู และเหลือง ทั้งหวาน เท่ เปรี้ยว ครบทุกสีให้เลือกกันค่ะ
ดาวน์โหลด : www.thislittlestreet.com

ที่คั่นหนังสือแมวเหมียวหางโผล่ Kitty magnetic bookmarks

17. ที่คั่นหนังสือแมวเหมียวหางโผล่

ที่คั่นหนังสือแมวเหมียวตัวนี้ต้องมีอุปกรณ์สักนิดนะคะ คือแผ่นแม่เหล็ก นำมาตัดเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วติดไว้ที่ขาแมวด้านหน้าและหลัง พับครึ่ง แล้วติดหางแมวอีกนิด เวลาจะใช้คั่หนังสือก็แค่พับประกอบหน้ากระดาษที่ต้องการค่ะ ให้หน้ากระดาษอยู่ตรงกลางระหว่างแม่เหล็กที่ติดตรงขาแมวเท่านั้นเองค่ะ น่ารักเนอะ
ดาวน์โหลด : http://wildolive.blogspot.com
วิธีทำ : http://wildolive.blogspot.com

ที่คั่นหนังสือลายดอกไม้ Holiday flower bookmark

18. ที่คั่นหนังสือลายดอกไม้

เห็นแล้วน่ารักมากกก ลายดอกไม้ขนาดเล็กที่กระจายอยู่ทั่วที่คั่นหนังสือก็น่ารัก ให้อารมณ์เทศกาลคริสต์มาสด้วยนะคะ ส่วนเรื่องสีสันมีให้เลือกถึง 4 สีเลยทีเดียว ไหนบอกหน่อยซิ ใครจะปฏิเสธที่คั่นหนังสือลายดอกไม้สวยๆ ได้ลงคอกันบ้างคะ ดาวน์โหลดเลยค่ะ
ดาวน์โหลด : http://sharonrowanphotodesign.blogspot.com

ถ้าเพื่อนๆลองทำแล้ว อย่าลืมแบ่งปันให้พวกเราดูทาง Facebook ของ decorib บ้างนะคะ และถ้าชอบบทความของเราอย่า ลืมกดไลก์หรือแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน decorib.com สร้างสรรค์ผลงานต่อไปด้วยนะคะ

ส่วนใครมีข้อเสนอแนะเพิ่มเติมหรืออยากแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับงานคราฟต์สามารถแสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ติดต่อเรา