วันนี้ Decorib.com จะมาแนะนำ “หินสี” และ “หินมงคล” หรือเรียกอีกอย่างว่า “หินนำโชค” ไอเท็มเด็ดๆ ที่สวยงามไม่แพ้เพชรพลอย แถมยังมีราคาถูกกว่า ใครที่ชอบทำเครื่องประดับใช้เองเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ลองนำหินมงคลสีสวยๆ ไป DIY Mix and Match ดูนะคะ

หากให้สาวๆ เลือกระหว่างหนุ่มหล่อๆ สักคนกับอัญมณีสักชิ้น เชื่อเถอะค่ะว่าร้อยทั้งร้อยเลือกเพชรพลอยแน่ๆ ก็แหม…ผู้หญิงกับของสวยๆ งามๆ เป็นของคู่กันนี่คะ ยิ่งถ้านำมาเจียระไน และผสมผสานกับเงินและทองคำจนเป็นเครื่องประดับ ยิ่งถูกใจสาวๆ เข้าไปใหญ่ แต่น่าเสียดาย! ด้วยความที่เครื่องประดับนั้นราคาแพงหูฉี่ ผู้หญิงเราจึงไม่สามารถเป็นเจ้าของได้ เอาเถอะค่ะ อย่าเสียใจไปเลย

สร้อยข้อมือเทอร์คอยซ์สีขาว White turquoise semi precious stone bracelet

อ๊ะๆ ก่อนซื้ออัญมณีมงคลมาทำเครื่องประดับหินสี เราอยากชวนคุณมาทำความรู้จักกับหินสีแต่ละชนิดเสียหน่อย โดยเราเลือกสรรมาถึง 9 ชนิดด้วยกัน พร้อมแล้วอ่านย่อหน้าถัดไปได้เลยค่ะ

1. หินซูเปอร์เซเว่น (SUPER 7)

เกิดจากแร่ทั้ง 7 เรียงตัวกันตามธรรมชาติจนเกิดความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ รวมตัวกันเป็นหินประกายผลึกเดียว ทั้งยังเป็นหินมงคลที่มีคุณสมบัติในการบำบัดมากอีกด้วย เพราะประกอบด้วยแร่หินถึง 7 ชนิด ซึ่งแต่ละชนิดมีความหมายแตกต่างกันไปดังนี้ค่ะ

อเมทิสต์ (Amethyst) 

อเมทิสต์ Amethyst

ช่วยให้จิตใจสงบและอ่อนโยน สร้างความยุติธรรมในใจ ขจัดความคิดด้านลบ อารมณ์โกรธร้าย อเมทิสต์ยังช่วยขจัดความเครียดอีกด้วย

คริสตัล ควอตซ์ (Crystal Quartz)

มีพลังในการปกป้องให้รอดพ้นภัย นำความสุข ขจัดความเครียดต่างๆ และชำระล้างพลังด้านลบ

สโมกี้ ควอตซ์ (Smoky Quartz)

เสริมพลังความคิดสร้างสรรค์ ความเฉียบแหลม ผ่อนคลายความเครียด ช่วยให้อารมณ์สงบ

คาโคซีไนต์ (Cacoxenite)

เอกลักษณ์ของคาโคซีไนต์คือแร่สีเหลืองที่อยู่ในเนื้อหินชนิดต่างๆ ค่ะ ว่ากันว่าคาโคซีไนต์นั้นช่วยเปิดทางให้กับดวงจิตให้ใสกระจ่าง ส่งเสริมความคิดใหม่ๆ ให้ความรู้สึกเชิงบวก คาโคซีไนต์ยังเพิ่มทั้งพลังการให้และการรับพลังแห่งเมตตา

หินนำโชคคาโคซีไนต์ Cacoxenite

เกอไทต์ (Goethite)

มีพลังลดความกังวลและความว้าวุ่นในจิตใจ เกอไทต์ช่วยสร้างสมาธิได้อย่างรวดเร็วและได้ดีในยามที่ต้องการ

เลพิโดโครไซต์ (Lepidocrocite)

สำหรับใครที่ทำงานสร้างสรรค์และอยากมีตัวช่วยกระตุ้นให้เกิดแรงบันดาลใจ ลองสวมเลพิโครไซต์ดูซิคะ ถ้าหินควอตซ์ที่คุณซื้อมามีเกล็ดแร่สีส้มอมแดงอยู่ข้างใน แสดงว่ามีเลพิโครไซต์ผสมอยู่ค่ะ สวยใช่มั้ยคะ?

หินนำโชคเลพิโดโครไซต์ Lepidocrocite

รูไทล์ (Rutile)

ช่วยพัฒนาร่างกายและจิตวิญญาณ พลังความแข็งแกร่งและการเติบโต เป็นหินนำโชคที่ให้โชคเรื่องความรัก ปัดเป่าโชคร้าย คุ้มครองให้พ้นเคราะห์ภัย

2. หินนำโชคไหม 5 สี (Rutilated Quartz)

ใครอยากรวยมาทางนี้ นี่คือหินแห่งความมั่งคั่ง เป็นหินนำโชค เสริมพลังเรียกทรัพย์ เพิ่มความแข็งแกร่ง กระตือรือร้น และมุ่งมั่นท้าทาย เพิ่มโอกาสทางการเงินให้มีเข้ามาไม่ขาดสาย และยังเสริมพลังสุขภาพ พร้อมทั้งเยียวยารักษาร่างกายและจิตใจ ถ้าจะให้ดีสวมให้ครบ 5 สีเลยนะคะ

หินนำโชคไหม 5 สี (Rutilated Quartz)
  1. ไหมทอง (Gold Rutilated Quartz) หินมงคลสุดฮิตที่นำพาความมั่งคั่งร่ำรวย ทรัพย์สิน และโชคลาภ ไหมทองยังเป็นหินสีที่นำพลังอำนาจบารมีมาสู่ผู้เป็นเจ้าของได้ค่ะ
  2. ไหมเงิน (Silver Rutilated Quartz) หินมงคลช่วยเรียกเงินเรียกทองเป็นหลัก ไหมเงินจะไม่เน้นด้านพลังอำนาจมากนัก
  3. ไหมนาค (Pink Rutilated Quartz) มีพลังนำพาความมั่งคั่งมาให้เช่นเดียวกับไหมทอง และยังช่วยหนุนด้านเมตตา และเสริมพลังด้านสุขภาพ ใครที่ไม่มีงบซื้อหินมงคลหลายๆ ชนิด มีไหมนาคเส้นเดียวก็เกินพอแล้วค่ะ
  4. ไหมดำ (Black Rutilated Quartz) แม้ว่าจะมีสีดำ แต่หินมงคลชนิดนี้กลับนำพาพลังความเจริญมาให้ ใครที่มีไว้ในครอบครองจะรอดพ้นภัยพิบัติ พร้อมอำนาจในการป้องกันคุณไสย ภูตผีปีศาจต่างๆ เสมือนเป็นเครื่องรางของขลังเลยทีเดียวค่ะ
  5. ไหมเขียว (Green Rutilated Quartz) หินมงคลที่ช่วยปกป้องคุ้มครองเจ้าของให้พ้นภัยอันตราย ขจัดความเครียด ช่วยให้จิตใจสงบ ลดส่วนเกินในจิตใจ ไหมเขียวช่วยให้เกิดความสมดุลกับชีวิตค่ะ

ลาริมาร์ (Larimar)

หินมงคลสีฟ้าขุ่น ดูนุ่มนวลชวนผ่อนคลายแบบนี้ มีพลังเสริมสร้างความสงบสุขของจิตใจ ทั้งยังช่วยขจัดเรื่องแย่ๆ ออกจากชีวิตของคุณอีกด้วย วัยรุ่นที่ชื่นชอบหินมงคลแต่ไม่กล้าใส่ เราแนะนำให้มีเครื่องประดับที่ใช้หินลาริมาร์เป็นองค์ประกอบ ดูทันสมัยดีค่ะ


 หินนำโชคลาริมา Larima stone

3. หยก (Jade)

ตามตำนานจีนเชื่อว่า หยกเป็นหินมงคลที่มีคุณสมบัติในการบำบัดอาการเจ็บป่วยอันไม่รู้สาเหตุ โรคไต โรคทางเดินหายใจ ช่วยให้เลือกไหลเวียนดีขึ้น มีพลังในการขับของเสียออกจากร่างกายได้ดี ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวเร็ว อีกทั้งหยกยังเป็นหินสีที่ช่วยให้จิตใจสงบ สร้างสมดุลทั้งร่างกายและจิตใจ

หยก หินนำโชค Jade, lucky stone

4. โกเมน (Garnet)

หินมงคลสีแดงเข้มน่าเกรงขามชนิดนี้ ช่วยกระตุ้นพลังชีวิต พลังทางเพศ (ว้าว!) แก้ไขปัญหาด้านความรักความสัมพันธ์ เสริมความน่าเกรงขามและอำนาจ เสริมสิริมงคลและความมั่งคั่ง โกเมนมีพลังในการปกป้องให้แคล้วคลาดจากภัยอันตราย รวมถึงขับไล่ภูติผีวิญญาณด้วย หินสีแดงอย่างโกเมนนี่ครบสูตรเลยค่ะ


หินนำโชคโกเมน Garnet

5. อเมทิสต์ (Amethyst)

เพราะอเมทิสต์เป็นหินมงคลที่มีพลังอำนาจช่วยให้จิตใจสงบและอ่อนโยน สร้างความยุติธรรมในใจ ขจัดความคิดด้านลบ อารมณ์โกรธร้าย ทั้งยังช่วยขจัดความเครียด หินมงคลอย่างอเมทิสต์จึงเหมาะกับหนุ่มสาวออฟฟิศที่ทำงานหนักเป็นอย่างยิ่งค่ะ


หินนำโชคอเมทิสต์ Amethyst

6. ลาพิส ลาซูลี (Lapis Lazuli)

หินมงคลสีน้ำเงินเข้มเหมือนสีครามมีพลังในการปกป้องคุ้มครองสูง เสริมสร้างสติปัญญา ช่วยให้มองเห็นหนทางที่จะนำพาทรัพย์สินมาสู่ผู้เป็นเจ้าของ เรียกเงินเรียกทองได้ ชักนําเพื่อนแท้ ลาพิส ลาซูลียังเสริมความกล้าหาญในการเผชิญหน้า การเข้าสังคม และเสริมความมั่นใจในตัวเองได้อีกด้วย

หินนำโชคลาพิส ลาซูลี Lapis Lazuli

7. เทอร์ควอยซ์ (Turquoise)

หินมงคลที่ใครๆ ก็รู้จัก เคยฮิตเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ทุกวันนี้ก็ยังฮิตอยู่ค่ะ เพราะเทอร์ควอยซ์ช่วยเสริมพลังอำนาจบารมีทั้งหญิงชาย เสริมสติปัญญาและจินตนาการ มีความสามารถเหนือผู้อื่น ทั้งยังช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัยและมีชัยชนะเหนือศัตรู แหม! เทอร์ควอยซ์นี่ใส่แล้วไปออกรบได้เลยนะคะเนี่ย

หินนำโชค หินเทอร์ควอยซ์ Turquoise Stones

8. หินเกล็ดหิมะ หรือไอซ์ ควอตซ์ (Ice quartz)

หินเกล็ดหิมะเหมาะกับสาวๆ เป็นที่สุด เพราะหินสีขาวเป็นสัญลักษณ์ของความรักบริสุทธิ์ สงบเยือกเย็น มีพลังช่วยลดความเครียด ทำให้ผู้เป็นเจ้าของหินเกล็ดหิมะสามารถเอาชนะอุปสรรคทั้งปวง นำสิ่งดีๆ เข้ามาสู่ชีวิต ทั้งยังปกป้องให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตราย และหินเกล็ดหิมะยังช่วยเพิ่มความไวต่อพลังลึกลับต่างๆ ทั้งยังขจัดความเครียดได้อีกด้วย

หลายๆ คนคงไม่รู้ว่าจะต้องแต่งตัวยังไงให้เข้ากับหินนำโชค หินสี หรืองไม่รู้ว่าจะแต่งตัวยังไงให้เข้ากับเครื่องประดับนำโชคเหล่านี้ กลัวว่าใส่แล้วจะดูแก่ หรือดูเป็นสาวโบฮีเมี่ยนจนเกินไป หวังว่าทุกคนจะใช้หินนำโชค หรือเครื่องประดับในการแต่งไลฟ์สไตล์ในแต่งละวันให้เข้ากันและดูดีนะคะ

ถ้าเพื่อนๆลองทำแล้ว อย่าลืมแบ่งปันให้พวกเราดูทาง Facebook ของ decorib บ้างนะคะ และถ้าชอบบทความของเราอย่า ลืมกดไลก์หรือแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน decorib.com สร้างสรรค์ผลงานต่อไปด้วยนะคะ

ส่วนใครมีข้อเสนอแนะเพิ่มเติมหรืออยากแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับงานคราฟต์สามารถแสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ติดต่อเรา