พอเทศกาลแห่งความรักใกล้หมุนวนกลับมาอีกครั้ง ก็ได้เวลาที่เพื่อนๆ จะต้องเริ่มวางแผนว่าจะทำอะไรให้กับคนพิเศษกันบ้างแล้วล่ะค่ะ และไอเท็มสุดคลาสสิคที่ขาดไม่ได้ก็คือการ์ดสำหรับสื่อความในใจนั่นเอง โอกาสพิเศษแบบนี้ Decorib.com ก็มีตัวช่วย โดยได้รวบรวมเทคนิคการตกแต่งการ์ดต้อนรับวันวาเลนไทน์สารพัดแบบมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกและลองนำไปปรับใช้ตามสไตล์กันค่ะ

1. แทนที่จะเป็นแค่การ์ดแบน ๆ ก็ลองสร้างรายละเอียดบางส่วนให้มีมิติออกมา อย่างการทำเป็นภาพถ่ายโพลารอยด์สุดคลาสสิค และสร้างลูกเล่นด้วยการติดซองพลาสติกที่เต็มไปด้วยหัวใจดวงจิ๋วไว้ด้านหลังอีกที ทั้งน่ารักและมีดีเทลเก๋ไม่เบาเลยค่ะ

2. ไม่ต้องถึงขั้นปักดอกไม้เป็นลวดลายอลังการ แต่เพียงแค่อาศัยเทคนิคการปักมาครีเอทเป็นรูปทรงหรือดีเทลน่ารัก ๆ ก็สร้างความน่าสนใจได้แล้ว เพราะแค่ปักเป็นตารางเอ็กซ์โอยังเก๋ขนานี้ ถ้าลองใส่ไอเดียให้เป็นตัวอักษรหรือรูปทรงอื่น ๆ จะเก๋ขนาดไหนละเนี่ย

3. ถ้าเพื่อน ๆ เย็บผ้ากันมาเยอะแล้ว วาเลนไทน์ทั้งที ก็ลองเปลี่ยนมาเย็บบนการ์ดไว้สื่อความในใจถึงคนพิเศษกันบ้างสิคะ ลองตัดกระดาษสีเป็นหัวใจดวงน้อย ๆ แล้วค่อย ๆ เย็บเรียงต่อกันก็สร้างความแตกต่างได้แล้ว

4. วาเลนไทน์ทุกปีเห็นช่อดอกไม้มาเยอะแล้ว ปีนี้มาทำการ์ดมอบช่อหัวใจให้กันเลยดีกว่า โดยเน้นการใช้กระดาษหลากสีตัดให้เป็นหัวใจหลากขนาดและแต่งเติมรายละเอียดให้คล้ายช่อดอกไม้ก็เสร็จแล้วค่ะ

heart bouquet ribbon 600x777

5. ไม่ว่าจะเป็นงานหรือเทศกาลไหนเทคนิดการใช้สีน้ำก็ไม่มีวันเชยค่ะถ้าอยากเน้นให้การ์ดดูสวยหวานการตกแต่งโดยใช้สีน้ำวาดเป็นลายดอกไม้และเขียนข้อความลงไปนี่แหละค่ะน่าทะนุถนอมและคลาสสิคสุดๆ

6. สายหวานผ่านไป สายคิ้วท์ก็มาค่ะ หากอยากได้อะไรนอกกรอบที่มากกว่าดอกไม้ หัวใจ หรือข้อความ I LOVE YOU ล่ะก็ เพื่อน ๆ ก็สามารถครีเอทตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ ตามสไตล์คู่ของตัวเองมาอยู่บนการ์ดได้เต็มที่เลยค่ะ

7. เพราะการ์ดสวย ๆ ก็อาจไม่จำเป็นต้องมีรายละเอียดเยอะแยะเต็มไปหมด แต่เน้นอะไรที่เรียบง่ายและมีความหมาย อย่างการเลือกใช้ไอเท็มที่เป็นคู่มาติดด้วยกัน อาจจะเป็นจิ๊กซอว์ หรือของใช้ที่มีความหมายสำหรับทั้งคู่ ก็ดูสวยงามแบบผู้ใหญ่ได้นะคะ

8.ใช้เทคนิคการทำป๊อปอัพให้ล้ำไปอีกขั้น ด้วยการตัดเปนรูปหัวใจทั้งดวงให้มีมิติออกมา ซึ่งถ้าหากเพื่อน ๆ สนใจ ก็ลองเข้าไปดาวน์โหลดเท็มเพลตกันได้ในบทความนี้ต่อเลยนะคะ

9. สำหรับคู่ไหนที่ไม่ใช่สายหวานเท่าไรนัก ก็มาทำการ์ดเท่ ๆ ให้กันได้นะคะ เน้นใช้สีที่ไม่หวานจนเกินไปมาใส่ไอเดียเท่ ๆ อย่างการทำเป็นหน้ากากแฟนซี ที่แอบให้อารมณ์สนุก ๆ ไปในตัว

img 0117

10. ถ้าเปิดการ์ดมาแล้วเจอข้อความที่เขียนไว้เลยทันทีอาจไม่ดูตื่นเต้นเท่าไร ก็ลองใช้วิธีการพับซองจดหมายอันจิ๋วติดไว้ และเขียนขอความใส่กระดาษแผ่นเล็ก ๆ ซ่อนไว้อีกที ให้คนรับรู้สึกเซอร์ไพรส์ว่าแต่ละซองข้างในจะเขียนว่าอะไรบ้างน้า

11. ถึงวาเลนไทน์จะผ่านไป ก็ยังเก็บการ์ดใบดิมไว้มาตั้งโชว์ได้เสมอ โดยแค่ใช้กระดาษแข็งพับครึ่งธรรมดา แต่ใส่ลูกล่นดวยการสร้างมิติให้รูปหัวใจและใช้ธงราวอันจิ๋วตกแต่งเพื่อเพิ่มความน่ารัก เชื่อมระหว่างตัวการ์ตูนทั้งสองตัวที่เป็นเหมือนเป็นตัวแทนเราทั้งสองคนไงล่ะ!

velentines day card popup

ถ้าเพื่อนๆลองทำแล้ว อย่าลืมแบ่งปันให้พวกเราดูทาง Facebook ของ decorib บ้างนะคะ และถ้าชอบบทความของเราอย่า ลืมกดไลก์หรือแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน decorib.com สร้างสรรค์ผลงานต่อไปด้วยนะคะ

ส่วนใครมีข้อเสนอแนะเพิ่มเติมหรืออยากแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับงานคราฟต์สามารถแสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ติดต่อเรา