ใกล้เทศกาลแห่งความรักแล้ว หนุ่มสาวทั้งโสดและไม่โสดคงกำลังมองหาของขวัญต้อนรับวาเลนไทน์ให้คนพิเศษอยู่เป็นแน่ เทศกาลยอดฮิตอย่างนี้ เราขอแจกวันแห่งความรักปีนี้ Decorib.com มี Template ฟรีธีมวาเลนไทน์มาแจกเพื่อนๆ กันเต็มที่ ทั้งการ์ดสุดเก๋ และกล่องของขวัญ DIY แบบต่างๆ เลือกดาวน์โหลดกันเลย! ทั้งการ์ดและกล่อง DIY แบบต่างๆ ให้เพื่อนๆ เลือกตกแต่งกล่องของขวัญให้สนุกกันสุดๆ ไปเลย ชอบแบบไหน ก็คลิกเซฟสั่งปรินต์ได้เลยจ้า และเช่นเดิมค่ะ กล่องลายสวยและไอเท็มแจกฟรีเหล่านี้

สมาชิกหน้าใหม่ อย่าพลาดไฟล์น่ารักแจกฟรีภาคแรกนะ ดาวน์โหลดฟรี! ไอเดียห่อของขวัญ สำหรับคนชอบ DIY แถมไอเดียเจ๋งๆ สำหรับห่อของขวัญให้อีกบทความนึงด้วยค่ะ 13 ไอเดียห่อของสุดเจ๋ง ประหยัดด้วย ทำเองก็ได้!

เครื่องบินกระดาษส่งความในใจ Paper Airplane Valentine's

1. เครื่องบินกระดาษส่งความในใจ

แอบปิ๊งใครอยู่ จงบอกให้เขารู้เสียเถิด ถ้าคุณเป็นสาวขี้อาย ลองแนบการ์ดวาเลนไทน์แบบนี้ไปกับของขวัญดูมั้ย การ์ดเครื่องบินกระดาษน่ารักๆ ที่เขียนข้อความซ่อนไว้ด้านในได้ พวกเราชอบตรงที่มันดูไม่หวานเว่อจนเกินไป เหมาะสำหรับหนุ่มสาวโสดที่กำลังเล็งกันไปเล็งกันมา มอบให้หนุ่มคนนั้นแล้วก็เนียนๆ ทำเป็นแจกให้เพื่อนคนอื่นแก้เขินด้วยก็ได้นะ

ดาวน์โหลด: www.nobiggie.net
วิธีพับ: Paper Airplane Valentine – YouTube

กล่องหัวใจสี่ใบ Heart boxes

2. หัวใจสี่ห้องและกล่อง 4 ใบ

มาเพิ่มลูกเล่นการมอบช็อกโกแลตวาเลนไทน์ให้คุณแฟนกันดีกว่า ให้เหมือนเดิมทุกปีเดี๋ยวจะเบื่อไปซะก่อน ปกติเคยเอาใส่กล่องธรรมดาๆ พร้อมผูกโบแนบการ์ดใช่มั้ย ปีนี้เปลี่ยนมาใส่กล่องใบเล็กสีแดง 4 ใบบ้าง พอเอามาต่อกันปุ๊ป! ก็กลายเป็นหัวใจหนึ่งดวงแบบนี้ น่ารักมั้ยล่ะ

ที่มา: www.designeatrepeat.com

ซองลูกอมลายกีต้าร์ Guitar candy wrapper

3. ไอเท็มเท่ๆ เอาใจหนุ่มชาวร็อก

วาเลนไทน์นี้ อยากจะถอยกีต้าร์ไฟฟ้า Fender ตัวที่คุณแฟนเล็งไว้ไปเซอร์ไพรส์ แต่เห็นราคาแล้วขอเป็นลมแป๊ป เอาเป็นว่า ขอมอบลูกอมและขนมหวานในซองรูปกีต้าร์ไฟฟ้าเท่ๆ ไปก่อนละกัน ไว้ถูกเลขท้ายสองตัวเมื่อไหร่ จะเสกกีต้าร์ของจริงไปส่งถึงหน้าบ้านเลย

ดาวน์โหลด: http://4.bp.blogspot.com

กระดาษห่อกาแฟร้อนวาเลนไทน์ Valentine's coffee wrapper

4. กาแฟหอมๆ และสองเรา

ถ้าแฟนหนุ่มติดกาแฟพอๆ กับติดแฟน ปรินต์กระดาษห่อแก้วกาแฟร้อนลาย “ฉันและเธอ” ที่มีข้อความภาษาฝรั่งเศสหวานๆ ว่า Je t’aime (ฉันรักคุณ) เสิร์ฟให้ถึงโต๊ะทำงานเลยค่ะ เสร็จแล้วก็นั่งจิบกาแฟไปด้วยกันชิลๆ มีทั้งกาแฟถ้วยโปรดและคนรู้ใจอยู่ข้างกายแบบนี้ ก็ไม่ต้องออกจากบ้านไปฉลองที่ไหนแล้วเนอะ

ดาวน์โหลดลายผู้หญิง: www.eatdrinkchic.com
ดาวน์โหลดลายผู้ชาย: www.eatdrinkchic.com

โปสเตอร์บอกรัก Typography poster

5. แขวนข้อความรักในกรอบสวย

บอกรักง่ายๆ ด้วยการปรินต์โปสเตอร์ Typography โปรยคำหวาน เสร็จแล้วก็หากรอบสวยๆ มาใส่  ถ้าไม่อยากให้หวานเลี่ยนจนเกินไป ใช้กรอบเรียบๆ อย่างสีขาวเทาดำก็ดีค่ะ มอบเป็นของขวัญเอาไว้ให้คุณแฟนวางไว้หัวนอน จะได้นึกถึงเราทุกคืนไงล่ะ

ที่มาและดาวน์โหลด: http://libby-bonjour.blogspot.com

การ์ดปักหัวใจ Heart stitch card
การ์ดปักหัวใจ Heart stitch card

6. ปักความรักลงบนการ์ด

เป็นสาวก DIY อย่าให้เสียชื่อสาวนักเย็บปักถักร้อย การ์ดแบบนี้เข้าทางพวกเราสุดๆ ค่ะ ปรินต์ออกมาและเจาะรู เย็บไขว้แบบครอสติชไปตามรอย เสร็จแล้วเราก็จะได้การ์ดรูปหัวใจน่ารักๆ สองดวงคู่กัน น่ารักจนอยากเก็บไว้เองเลย!

ดาวน์โหลด: sendspace.com
ที่มา: www.dandee-designs.com

ถุงขนมลายวาเลนไทน์ Valentine's treat bag

7. บอกรักผ่านถุงขนมหวานสุดคลาสสิก

ถ้ามีแฟนเป็นหนุ่มฮิปสเตอร์ผู้หลงใหลในการนั่งคิดงานตามร้านกาแฟสุดฮิป วาเลนไทน์นี้ ซื้อบราวนี่หรือคุกกี้อร่อยๆ ใส่ถุงวาเลนไทน์ดีไซน์เรียบเท่ไปเซอร์ไพรส์สิคะ ไม่ต้องหวือหวา ไม่ต้องมีดอกไม้ช่อใหญ่ให้เอิกเกริก แค่นี้ ก็ซื้อใจคุณแฟนได้แล้ว

ดาวน์โหลด : http://twigandthistle.com (Template นี้สามารถปรินต์ลงถุงกระดาษสีน้ำตาลกว้าง 5 นิ้วด้วยเครื่องพิมพ์อิงก์เจ็ตได้ค่ะ)

กล่องของขวัญรูปลูกอม Candy box

8. กล่องของขวัญทรงลูกอมหลากสี

ถึงของขวัญที่เตรียมไว้จะไม่ได้หรูหราราคาแพง แต่เราสามารถใช้กลยุทธ์นัก DIY ทำกล่องเก๋ๆ เพื่ออัพเกรดของขวัญได้ไม่ยาก อย่างกล่องของขวัญทรงลูกอมดีไซน์สวยแบบนี้ไงล่ะ ดูเผินๆ เหมือนเป็นแพ็กเกจกล่องสินค้าตามห้างสรรพสินค้าเลยนะเนี่ย ทำไม่ยากค่ะ ตามลิงก์ไปได้เลย

ดาวน์โหลด: กล่องสีชมพูกล่องสีส้มกล่องสีฟ้า

การ์ดหัวใจ Pixel art Heart Pixel art pop up card

9. การ์ดป๊อปอัพรูปหัวใจ

หนุ่มดีไซเนอร์ทั้งหลายมักชอบของมีสไตล์เสมอ ถ้าจะซื้อการ์ดสีทองๆ เงินๆ ติดประกายเพชรวิบวับให้พร้อมของขวัญวาเลนไทน์ อาจไม่ถูกใจหนุ่มนักออกแบบเท่าไหร่ งั้นมาลองไอเดียนี้กันดีกว่า การ์ดป๊อปอัพกิ๊บเก๋สไตล์ Pixel art ทำเองได้ง่ายๆ แค่ปรินต์ Template ในลิงก์ข้างล่าง เอามาตัดและพับตามตำแหน่งให้ถูกต้อง ทำเสร็จแล้วดูเท่ไม่เบา คุณแฟนให้คะแนนเต็มแน่นอน

ดาวน์โหลด: www.minieco.co.uk
วิธีตัด: www.minieco.co.uk

กล่องรูปหัวใจสีหวาน Pastel geometric heart box

10. กล่องหัวใจมุ้งมิ้ง

ไม่รู้ว่าจะมีหนุ่มๆ หลงเข้ามาในบทความนี้บ้างหรือเปล่า ถ้ามีก็ดีเลย เราขอแนะนำกล่องของขวัญสีพาสเทลสุดน่ารักเซตนี้ พับง่าย ไม่ซับซ้อน ใส่ของขวัญชิ้นเล็กได้ การันตีว่าแฟนกรี๊ดแน่นอน ยิ่งบอกว่าลงมือ DIY เองแล้วละก็ ได้ใจไปเต็มๆ ค่ะ

ดาวน์โหลด: http://pdf.mrprintables.com

กล่องทรงบ้าน House box

11. กล่องบ้านจิ๋วผูกโบ

คบกันมาก็หลายปีดีดัก วันแห่งความรักปีนี้ถือโอกาสบอกคุณแฟนแบบอ้อมๆ โดยเอาของขวัญใส่ในกล่องบ้านสีแดงสดใส สื่อเป็นนัยว่าเรามาอยู่บ้านเดียวกันมั้ยเธอ ถ้าแฟนหนุ่มไม่เก็ตก็อย่าเพิ่งเสียใจไป เขาอาจจะรอเซอร์ไพรส์คุณอยู่ก็เป็นได้!

ดาวน์โหลด: www.designmom.com

12. แพตเทิร์นโบง่ายๆ ใครพับก็สวย

ถ้าเคยทำโบจากกระดาษแล้วมันออกมาบี้ๆ แบนๆ ไม่ค่อยสวย มาลองใช้แพตเทิร์นนี้เลยค่ะ ปรินต์ใส่กระดาษสีหวาน หรือกระดาษห่อของขวัญลายที่ชอบ และก็พับ-ติดกาวตามแบบ ปิ๊ง! ออกมาเป็นโบไฮโซ ดูดีมีมิติมากๆ เลย ลองทำกันดูนะคะ

ดาวน์โหลด: http://jessicajonesdesign.com

เซตห่อของขวัญวาเลนไทน์ Valentine's card set

13. บอกรักฉบับครบเซต

เซตนี้คุ้มสุดๆ ค่ะ แจกเยอะมาก ไม่ว่าจะป้ายแท็ก การ์ด การ์ดตั้งโต๊ะ กระดาษโน้ตบอกรัก และธงจิ๋ว รวมอยู่ใน pdf 5 หน้ารวด เลือกดาวน์โหลดออกมาเขียนข้อความกันได้ตามใจชอบ อยากจัดเต็มก็ปรินต์ออกมาจัดวางแบบในรูปเลยจ้า อลังการงานสร้างอย่าบอกใคร

ดาวน์โหลด: www.makemytinyme.com

เซตอาหารเช้าวาเลนไทน์ Valentine's breakfast set
เซตอาหารเช้าวาเลนไทน์ Valentine's breakfast set

14. ชุดอาหารเช้าแบบหวานยกกำลังสอง

วาเลนไทน์นี้ ตื่นตั้งแต่เช้าตรู่ และย่องลงไปทำอาหารเช้าจานโปรดเพื่อยกมาเสิร์ฟคุณแฟนบนห้องดูสิคะ เพิ่มความกุ๊กกิ๊กโดยการตกแต่งเซตอาหารและแก้วชา ด้วยธงจิ๋วสีหวาน การ์ดอวยพร และที่รองจานสีชมพูแบบเข้ากั๊นเข้ากัน รอให้คุณ (ว่าที่) สามีตื่นมาเห็นของอร่อยที่วางเตรียมไว้ตรงหน้า ต่อให้เป็นหนุ่มหน้านิ่งขนาดไหนก็อดยิ้มไม่ได้แน่นอน ไอเดียนี้อิ่มท้องไปพร้อมๆ กับอิ่มใจตั้งแต่เริ่มต้นวันเลยค่ะ

ดาวน์โหลด: www.designisyay.com

เซตป้ายแท็กสุดหรู Valentine's labels & tags

15. เซตป้ายแท็กสุดไฮโซ

ป้ายแท็กเซตนี้ดูดีทุกชิ้นค่ะ ไม่ว่าจะเอาไปติดบนขวดธรรมดา กล่องลูกฟูก หรือกล่องพลาสติกทั่วไป ก็ช่วยให้ดูสวยและหรูหราขึ้นได้อย่างมากมาย ถ้าเพื่อนๆ เตรียมของขวัญไว้แล้ว แค่หากล่องเรียบๆ สักใบ ปรินต์ป้ายแท็กลายที่ชอบ ตกแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงาม รับรองว่า สวยหรูถูกใจผู้รับแน่นอน

ดาวน์โหลดป้ายขวดไวน์: http://blog.worldlabel.com
ดาวน์โหลดป้ายอื่นๆ: http://blog.worldlabel.com

หวังว่าเพื่อนๆ คงได้ไอเดียเทมเพรทสำหรับไว้ทำของขวัญวันวาเลนไทน์ให้ให้กับแฟนหรือคนที่เรารักกันแล้วนะคะ หวังว่าจะถูกใจไม่มากก็น้อย

ถ้าเพื่อนๆลองทำแล้ว อย่าลืมแบ่งปันให้พวกเราดูทาง Facebook ของ decorib บ้างนะคะ และถ้าชอบบทความของเราอย่า ลืมกดไลก์หรือแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน decorib.com สร้างสรรค์ผลงานต่อไปด้วยนะคะ

ส่วนใครมีข้อเสนอแนะเพิ่มเติมหรืออยากแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับงานคราฟต์สามารถแสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ติดต่อเรา